Rối loạn tiền đình khiến nhiều người mệt mỏi cho người bình thường thì đối với phụ nữ có thai thì hẳn không khác gì cực hình. Vậy nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình ở bà mẹ đang mang thai là gì? Bài viết dưới đây sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu nguyên nhân rối loạn tiền đình ở bà bầu mang thai.

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Để hiểu kỹ hơn về nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiền đình. Tiền đình là một cơ quan nằm phía sau ốc tai, đóng vai trò duy trì sự cân bằng các hoạt động của cơ thể như: khi di chuyển, nằm, đứng, cúi xuống hay xoay người. Theo mỗi hoạt động của bản thân, hệ thống tiền đình cũng sẽ nghiêng, lắc theo các động tác này và giúp cho bản thân giữ được thăng bằng. Khi hệ thống này bị rối loạn, hệ thần kinh trung ương sẽ không làm được mục đích, gây nên trạng thái mất cân bằng về tư thế, làm cho bệnh nhân thường xuyên bị chóng mặt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình ở bà mẹ mang thai

Ốm nghén, chán ăn cũng là lý do gây rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai
Ốm nghén, chán ăn cũng là lý do gây rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai

Căn bệnh rối loạn tiền đình khi mang thai quả thật là một nỗi ám ảnh cho phụ nữ. Bình thường những cơn nghén đã làm cho họ mệt mỏi rất nhiều. Bệnh rối loạn tiền đình lại làm tăng thêm những cơn khó chịu khác. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu lý do bệnh rối loạn tiền đình để từ đấy có những phương pháp phòng chống hợp lý. Có nhiều nguyên nhân căn bệnh rối loạn tiền đình ở bà mẹ mang thai. Có thể nhắc đến một số lý do như sau:

Do ốm nghén, cảm giác chán ăn, không cung cấp đủ dưỡng chất cho bản thân hoặc sự thay đổi nội tiết tố gây ra áp huyết thấp hoặc do thiếu sắt, thiếu máu, lượng máu lưu thông lên não không đủ. Ngoài ra, nguyên nhân căn bệnh rối loạn tiền đình có thể do bà bầu mang thai đang mắc một số bệnh lý khác như thoái hóa đốt sống cổ, viêm tai, viêm xoang, các bệnh liên quan đến thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, u não, các bệnh về tim mạch…Bên cạnh đó, khi đang mang thai, các bà bầu thường có tâm lý căng thẳng, lo âu, áp lực khiến tinh thần không được thoải mái cũng có thể tăng nguy cơ mắc phải bệnh.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã biết được lý do bệnh rối loạn tiền đình ở phụ nữ mang thai. Hy vọng rằng, qua bài viết này, mọi người sẽ chủ động hơn trong việc phòng chống căn bệnh để có được một sức khỏe tốt nhất cho mẹ và con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.